Cách khử mùi cho hộp nhựa

Đăng ngày: 02/12/2017 11:15
Cách khử mùi cho hộp nhựa
Các sản phẩm, đồ dùng làm từ nhựa luôn tiềm ẩn những tác động xấu đến sức khỏe. Vậy làm sao để sử dụng đồ dùng bằng nhựa đúng cách và an toàn, cùng với chúng tôi thao khảo những cách sau đây.

Nhựa là một trong những chất liệu phổ biến trong cuộc sống của chúng ta khi chúng được sử dụng để làm ra nhiều món đồ khác nhau. Trong số những món đồ được làm bằng nhựa, hộp đựng thức ăn là vật phổ biến. Tuy nhiên, khi đựng đồ ăn, những chiếc hộp này thường lưu giữ mùi rất lâu, tạo cảm giác khó chịu mà bằng những phương pháp thông thường, chúng ta không thể loại bỏ chúng. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn loại bỏ mùi một cách nhanh chóng, hiệu quả. Cùng tìm hiểu nhé.

1. Sử dụng hạt cà phê

Khử mùi cho đồ nhựa bằng cà phê

Hương thơm cà phê sẽ thay thế mùi hôi của đồ dùng nhựa

Cà phê là một loại hạt có mùi nồng nặc, và bay mùi khá lâu. Không những thế, mùi cà phê lại rất hấp dẫn, kích thích thính giác của con người. Do đó, sau khi rửa sạch hộp nhựa, bạn có thể cho một chút hạt cà phê vào bên trong rồi đậy kín. Chỉ sau một thời gian ngắn, những mùi khó chịu trong hộp sẽ bay mất và thay vào đó là mùi thơm của cà phê.

2. Sử dụng chanh tươi

Khử mùi bằng chanh tươi

Đặt lát chanh tươi hoặc chà chanh lên mặt sản phẩm nhựa cũng giúp khử mùi khá tốt

Nước chanh có nhiều axit, do đó, người ta thường sử dụng chúng để khử mùi. Với những chiếc hộp đựng thức ăn, bạn cũng có thể áp dụng phương pháp này. Chỉ cần cắt chúng thành những lát mỏng, rồi đặt vào hộp, đậy nắp và để trong vài ngày, mùi tanh, mùi dầu mỡ sẽ không còn tồn tại, trả lại cho bạn một chiếc hộp sạch, thơm tho.

3. Sử dụng than

Mùi trong các hộp đựng thức ăn xuất hiện chủ yếu là do các loại vi khuẩn gây mùi tạo ra. Chính vì vậy, để loại bỏ mùi thức ăn còn tồn đọng trong những hộp nhựa đó, người ta cần sử dụng những chất có thể giết chết vi khuẩn. Không giống như những phương pháp khử mùi thông thường, khi cho than vào trong hộp nhựa đựng thức ăn, chúng sẽ hút sạch các mùi nhờ các mao mạch ẩn chứa bên trong. Để đảm bảo rằng những cục than này không làm bẩn chiếc hộp, người dùng có thể bọc chúng trong giấy báp trước khi cho vào trong và đậy nắp rồi mở chúng ra sau 6 tiếng nhé.

4. Sử dụng muối

Dùng muối để khử mùi đồ nhựa

Muối là một loại gia vị không thể thiếu trong gian bếp của mỗi gia đình. Ngoài vai trò tạo vị mặn cho món ăn, người ta cũng thường sử dụng chúng để khử mùi hộp đựng thức ăn. Với đặc điểm là mặn, có khả năng hút ẩm nên khi cho muối vào trong hộp đựng thức ăn, chúng sẽ nhanh chóng hút nước từ trong các loại vi khuẩn gây mùi và giết chết chúng, khiến những chiếc hộp không còn tồn tại mùi khó chịu.

5. Sử dụng nước ozone

Nước ozon là loại nước có chứa ozone (O3) – chất có tính oxy hóa khử mạnh, có khả năng phá hủy cấu trúc của các phân tử gây mùi để tạo ra những chất mới. Với đặc điểm này, khi cho hộp nhưa đựng thức ăn vào nước ozone, chúng sẽ được loại bỏ mùi một cách nhanh chóng, hiệu quả mà không làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Để áp dụng phương pháp này bạn cần máy khử mùi ozon dân dụng để tạo khí ozone sục vào nước để rửa đồ nựa.

Sử dụng máy ozone khử mùi hiệu quả cho đồ nhựa
Trên đây là một số bí quyết để loại bỏ mùi thức ăn trong hộp nhựa. Ngoài những phương pháp trên, người dùng có thể sử dụng giấm, giấy báo cũ hay nước rửa chén, … Hi vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp các bà nội trợ làm sạch đồ dùng trong nhà hiệu quả mà không tốn quá nhiều thời gian. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên các bạn sẽ có thêm những lựa chọ phù hợp với mình. Dù là sử dụng máy ozon hay các loại nguyên liệu thiên nhiên thì cũng sẽ mang lại những hiệu quả khiến bạn bất ngờ đấy!

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn