Bảo vệ trẻ khỏi sự tấn công của vi khuẩn trên xe oto

Đăng ngày: 05/12/2017 11:54
Bảo vệ trẻ khỏi sự tấn công của vi khuẩn trên xe oto
Khi điều khiển ô tô mà hành khách của bạn là trẻ nhỏ thì ngoài những yếu tố nguy hiểm về giao thông thì còn có những yếu tố khác có thể tấn công trẻ nhỏ mà bạn cần biết.

Xe ô tô là một phương tiện giao thông phổ biến, chúng cũng có xu hướng tăng lên trong tương lai. Mặc dù vậy, theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Queen (Hoa Kỳ), trong xe hơi có đến hơn 700 loại vi khuẩn khác nhau. Trong khi đó, trẻ em chính là đối tượng dễ bị tấn công nhất. Chính vì vậy, song song với những lợi ích mà ô tô mang lại, cha mẹ cũng cần có những biện pháp để bảo vệ trẻ, ngăn ngừa những tác động mà vi khuẩn trong xe hơi có thể gây ra cho trẻ em nói riêng và con người nói chung.

Nhiều yếu tố gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ khi ở trên ô tô

Những nguy cơ tiềm ẩn khi trẻ ngồi trên xe ô tô

Việc sử dụng xe ô tô mang đến nhiều lợi ích, đặc biệt là với những gia đình có trẻ nhỏ vì chúng giúp bảo vệ trẻ khỏi nắng, mưa, bụi từ môi trường. Bên cạnh đó, việc chăm sóc trẻ, di chuyển trên một quãng đường dài cũng trở nên thuận tiện, dễ dàng. Mặc dù vậy, không phải cha mẹ nào cũng biết rằng trên xe hơi có hơn 700 loài vi khuẩn khác nhau, chúng luôn rình rập và sẵn sàng tấn công trẻ, từ đó gây ra những vấn đề khác nhau cho trẻ. Một số căn bệnh điển hình mà trẻ có thể gặp phải, do các loại vi khuẩn trên xe ô tô gây ra đó là:

  • Tiêu chảy cấp 
  • Viêm da
  • Mẩn ngứa
  • Các bệnh về đường hô hấp
  • Đau đầu
  • Chóng mặt

Rõ ràng, sự tồn tại của vi khuẩn trên xe hơi là một mối nguy hại dành cho trẻ. Do đó, nhu cầu sử dụng các phương pháp để làm sạch xe ô tô, tiêu diệt vi khuẩn là hết sức cần thiết.

Làm thế nào để loại bỏ vi khuẩn trên xe ô tô?

Sự xuất hiện của vi khuẩn trên oto bao gồm cả những yếu tố chủ quan và khách quan. Tuy nhiên, dù xuất phát từ nguyên nhân nào thì việc ngăn ngừa những yếu tố sinh ra vi khuẩn và sử dụng phương pháp tiêu diệt chúng là rất cần thiết.

Cách bảo vệ trẻ khi ở trên ô tô

Cần tìm những giải pháp để bảo vệ con trẻ khỏi vi khuẩn khi ngồi trên ô tô

Xác định được mức độ nguy hiểm của sự xuất hiện vi khuẩn trên oto, nhiều nhà sản xuất đã ứng dụng các công nghệ diệt vi khuẩn khác nhau, giúp bầu không khí được trong lành. Mặc dù vậy, hiệu quả diệt khuẩn cũng không giúp người tiêu dùng hài lòng, người ta vẫn cần sử dụng các thiết bị hỗ trợ khác, đảm bảo không còn vi khuẩn trên xe, ngăn ngừa tối đa những vấn đề xảy ra với trẻ nhỏ.
Trong số các phương pháp được áp dụng, thiết bị khử mùi được nhiều người lựa chọn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm khử mùi với những công nghệ khác nhau.

Diệt vi khuẩn làm sạch không khí bằng công nghệ ozone

Công nghệ ozone với sản phẩm là máy khử mùi ozone tỏ ra rất hiệu quả trong làm sạch không khí

Từ công nghệ ozone (khử khuẩn bằng việc tạo ra ozon), than hoạt tính cho đến màng lọc HEPA (được cấu tạo bởi rất nhiều các sợi bông thủy tinh có kích thước nhỏ), các công nghệ này có thể được kết hợp với nhau, đảm bảo việc loại bỏ bụi bẩn, lọc khuẩn, giúp không khí trong ô tô luôn được thơm tho.

Máy khử mùi ozone hiệu quả trên ô tô

Một số dòng sản phẩm được tích hợp thêm tính năng phát tán tinh dầu, tạo mùi và tạo sự sảng khoái. Ngoài việc sử dụng thiết bị khử mùi và lọc không khí cho ô tô để loại bỏ những tác nhân gây hại cho trẻ nhỏ, người dùng cũng nên chú ý đến những vấn đề sau để ngăn ngừa tối đa sự xuất hiện của vi khuẩn trên xe ô tô. Cụ thể như sau:

Cách giảm vi khuẩn trên ô tô

Hạn chế ăn uống trên xe để giảm tối đa sự phát sinh vi khuẩn

- Loại bỏ rác thải và những đồ dùng không cần thiết trên xe
- Không ăn đồ ăn trên xe ô tô
- Không hút thuốc lá trên xe
- Thường xuyên dọn dẹp các đồ dùng trên xe
- Không để các loài côn trùng xuất hiện và tồn tại trên ô tô.

Đọc thêm >> Cách khử mùi cho hộp nhựa

Trên đây là một số thông tin liên quan đến những ảnh hưởng mà trẻ nhỏ có thể gặp phải khi thường xuyên ở trong xe hơi có nhiều vi khuẩn cũng như các phương pháp để loại bỏ và phòng ngừa nguy cơ xuất hiện của chúng. Hi vọng rằng những thông tin sẽ là hữu ích và giúp các cha mẹ bảo vệ tốt hơn cho sức khỏe của con em mình!

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn