Làm sao để loại bỏ hết khói thuốc lá trong phòng

Đăng ngày: 01/12/2017 10:23
Làm sao để loại bỏ hết khói thuốc lá trong phòng
Lọc, khử mùi khói thuốc trong phòng là một việc làm vô cùng cần thiết. Bởi vì khói thuốc lá không chỉ độc hại với bản thân người hút mà còn gián tiếp đầu độc người không hút thuốc.

Tất cả chúng ta đều biết, hút thuốc lá là rất có hại cho sức khóe. Ngoài Nicotin khói thuốc lá chứa đến hơn 7000 chất độc hại gây ra nhiều căn bệnh về tim mạch, viêm nhiễm đường hô hấp, tổn thương thành mạch máu, ung thư phổi… Tại Việt Nam mỗi năm có 40.000 người tử vong do các bệnh liên quan đến thuốc lá, điều này cho thất tác hại mà khói thuốc lá gây ra là không thể coi thường.

Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe

Hút lá là kẻ thù của sức khỏe và là tác nhân gây mùi trong phòng, trong xe,...

Hút thuốc lá không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người hút, gây mùi khó chịu trong phòng mà những người xung quanh khi hít phải cũng bị ảnh hưởng không kém. Sự nguy hiểm của việc hút thuốc lá thụ động là không hề nhỏ. Đã bao lâu rồi bạn chấp nhận sống chung với khói thuốc và cam chịu những tác hại mà nó gây ra cho bản thân mình, giờ đã đến lúc làm sạch không khí và hít thở dễ dàng hơn. Có một số phương pháp khá hữu hiệu mà bạn có thể sử dụng để loại bỏ khói thuốc lởn vởn trong căn phòng của mình.

Đọc thêm >> Công nghệ ozone được ứng dụng rộng rãi trong việc xử lý nước


1. Mở cửa sổ

Loại bỏ mùi thuốc lá trong phòng

Mở cửa sổ là cách làm cơ bản để lưu thông không khí trong phòng có mùi thuốc lá

Một trong những cách dễ dàng nhất để kiểm soát khói thuốc thụ động trong nhà là mở cửa sổ để khói thuốc được giải phóng, loại bỏ mùi hôi và các chất độc hại có trong không khí. Điều này dù không thể loại bỏ hoàn toàn khói thuốc trong phòng nhưng chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn.


2. Trồng cây trong nhà

trồng cây xanh trong phòng để lọc không khí

Trồng cây xanh trong phòng để thanh lọc không khí

Một số loại cây cảnh được trồng trong nhà không chỉ có tác dụng trang trí mà còn có khả năng lọc không khí rất tốt như: Dương sỉ, thường xuân, trúc mây, lưỡi hổ,… Các chất độc hại có trong khói thuốc lá sẽ được loại bỏ đáng kể khi trong căn phòng của bạn xuất hiện những chiến binh diệt mùi đến từ thiên nhiên này.


3. Sử dụng máy lọc không khí

Máy lọc không khí loại bỏ khói thuốc lá

Những thiết bị khử mùi sẽ là người trợ thủ đắc lực giúp bạn chủ động hơn trong việc làm sạch không khí trong phòng

Mở cửa sổ và trồng cây lọc không khí trong là một cách hay để cải thiện bớt sự ám ảnh của mùi thuốc lá trong phòng tuy nhiên nó lại không có hiệu quả 100%. Nếu bạn hoặc người nhà hút thuốc lá thì cách thông minh nhất để loại bỏ hoàn toàn khói thuốc trong nhà chính là sở hữu một chiếc máy lọc không khí. Những chiếc máy này có kiểu dáng và kích thước đa đạng, được thiết kế để tiêu diệt mùi hôi và khiến cho khói thuốc lá biến mất khỏi nhà bạn ngay lập tức bằng cách hút không khí bẩn rồi làm sạch và trả lại cho căn phòng của bạn là luồng không khí trong lành.


Không chỉ là khói thuốc lá, với những công nghệ tiên tiến và hiện đại những chiếc máy khử mùi lọc không khí còn có thể kiểm soát những mùi khó chịu thường thấy trong ngôi nhà của bạn như: mùi hôi vật nuôi , mùi thức ăn, mùi ẩm mốc và cả những bụi bẩn có trong không khí. Mát lọc không khí chính là giải pháp tối ưu nhất để làm sạch khói thuốc lá cũng như nhiều chất độc trong không khí khác.

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn