Cây công nghệ lọc không khí ô nhiễm

Đăng ngày: 27/11/2017 14:03
Cây công nghệ lọc không khí ô nhiễm
Công nghệ lọc không khí thông minh
Những nghiên cứu về làm sạch, lọc không khí luôn được các nhà khoa học đặc biệt quan tâm. Bên cạnh công nghệ ozon thì nhiều phát minh rất độc đáo đã ra đời

Không khí ô nhiễm không phải là vấn đề của một người, một khu vực, một quốc gia mà là vấn đề của toàn thế giới. Chính vì vậy, người ta không ngừng tìm tòi, sáng tạo ra những công nghệ mới, khắc phục nhược điểm của những công nghệ cũ, từ đó giúp cho môi trường sống của con người được an toàn và trong lành hơn. Cây “công nghệ” là một trong những công nghệ đó, được dùng để lọc không khí bị ô nhiễm. 

Cây công nghệ là một phát mình giúp thanh lọc không khí

Ý tưởng có tên "cây công nghệ" phục vụ việc thanh lọc không khí

Cây công nghệ thực ra là một chiếc máy lọc không khí được trang trí bên ngoài bởi những chiếc lá cây. Chúng cao khoảng 4m, rộng khoảng 3m và được chôn sâu dưới lòng đất 2,19m. Cây công nghệ có thể được gắn trực tiếp lên ghế ngồi hoặc gắn liền với những tấm bảng tin nằm rải rác trên đường. Với diện tích bề mặt lớn nên những chiếc cây này có thể hấp thụ được 250 gram chất độc hại mỗi ngày và mỗi năm, lượng khí CO2 bị loại bỏ lên đến 240 tấn. Theo tính toán, một chiếc cây này có khả năng lọc không khí tương đương với 275 cây xanh.

Thanh lọc không khí bằng bức tường cây công nghệ

Những bức tường cây công nghệ dọc đường phố sẽ làm sạch không khí

Ngoài việc lọc không khí hiệu quả, những chiếc cây này còn có những tính năng nổi bật như hoạt động tự động, tích lũy năng lượng Mặt trời, và nước mưa. Lượng nước thu được sau cơn mưa sẽ được đổ vào bồn chứa hoặc truyền vào trong lòng đất. Không những thế, cây công nghệ còn có cả bộ cảm biến bằng sóng wifi để đo độ ẩm của đất, nhiệt độ và chất lượng của dòng nước, từ đó kiểm soát tình trạng ô nhiễm môi trường được tốt hơn.
Mặc dù giá thành của những chiếc cây công nghệ này không hề nhỏ (25.000 USD), đồng thời, một số nhà quản lý vẫn đang lo ngại về việc những chiếc cây này có thể gây ra những vấn đề khác nhau liên quan đến trật tự xã hội nhưng tại các thành phố lớn như Oslo, Paris, Brussels, Hồng Kông, người ta vẫn bố trí những chiếc cây này trên đường với hi vọng chúng sẽ mang đến bầu không khí trong lành hơn cho người dân. Hi vọng rằng, trong tương lai, những cây xanh công nghệ sẽ phổ biến ở nhiều quốc gia, chung tay vì một thế giới trong sạch.

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn