Những nguy hiểm khi ăn dưa hấu vào mùa hè

Đăng ngày: 08/08/2017 15:35
Những nguy hiểm khi ăn dưa hấu vào mùa hè
Những nguy hiểm khi ăn dưa hấu vào mùa hè
Dưa hấu là loại trái cây mùa hè giàu dinh dưỡng nhưng tiềm ẩn sau nó lại là những mặt tiêu cực khôn lường, ảnh hưởng không ít đến sức khỏe.

Dưa hấu là loại trái cây quen thuộc của mùa hè, có nhiều nước, vitamin giúp thanh nhiệt, lợi tiểu nên rất được ưa chuộng mỗi khi hè đến. Thế nhưng đằng sau nó lại là những mặt tiêu cực khôn lường, ảnh hưởng không ít đến sức khỏe.

1. Nhiệt lượng cao

Dưa hấu được ưa thích vì nó chiếm tới hơn 94% là nước, nhưng lượng đường lại cực cao. 5 kg dưa hấu hấp thụ vào cơ thể sẽ tương đương với ăn 6 bát cơm chứng tỏ lượng calories trong dưa hấu cực cao.

Vì vậy, những người mắc bệnh tiểu đường không nên ăn dưa hấu hoặc hạn chế ít nhất có thể để đảm bảo sức khỏe.

2. Gây nóng trong người

Tưởng chừng như vô lí nhưng dưa hấu chứa nhiều nước nên lợi tiểu, nhưng việc đi tiểu nhiều lần sẽ có những ảnh hưởng tiêu cực đến chất dịch trong cơ thể, khiến cho chân tay và tim bị nóng, dẫn tới khô cổ họng, khô miệng hoặc chảy máu cam.

nguy-hiem-khi-an-dua-hau-vao-mua-he

3. Dễ bị tiêu chảy

Đối với những người có cơ quan tiêu hóa bình thường thì việc ăn nhiều dưa hấu sẽ không sao, nhưng đối với những người có thể chất suy hàn hoặc dạ dày hay đường ruột bị viêm loét thì việc ăn dưa hấu rất hại cho sức khỏe.

Lượng nước trong dưa hấu khi hấp thu vào cơ thể sẽ làm loãng dịch vị dạ dày, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và dẫn tới tiêu chảy.

4. Hại dạ dày, dễ gây dị ứng

Như đã nói ở trên, dưa hấu không tốt cho hệ tiêu hóa, nhất là khi để lạnh, dưa hấu sẽ mang theo khí hàn làm tăng gánh nặng cho dạ dày, làm hại dạ dày sau đó kéo đến phổi gây những triệu chứng như ngứa da, hắt hơi, sổ mũi, ...

5. Không nên ăn dưa hấu quá muộn

Những người có bao tử không tốt không nên ăn dưa hấu quá muộn vì khi dạ dày phải tiêu hóa muộn chúng sẽ gây ra triệu chứng bị tiêu chảy. Thời điểm tốt nhất để thưởng thức dưa hấu là sau khi ăn cơm trưa và nghỉ ngơi một lát. Ăn dưa hấu sau khi rèn luyện thể thao không chỉ cung cấp lượng nước cần thiết cho cơ thể mà còn tạo nên cảm giác rất dễ chịu, thoải mái.

Nhìn chung, dưa hấu là một sản phẩm bổ dưỡng, chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên đối với những người đang mắc bệnh tiểu đường hoặc có vấn đề về tiêu hóa thì tốt nhất nên chú trọng việc ăn dưa hấu sao cho đúng cách để không làm ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn