Lợi ích của việc bỏ thuốc lá cần biết để bảo vệ sức khỏe của mình và người thân

Đăng ngày: 22/07/2017 10:36
Lợi ích của việc bỏ thuốc lá cần biết để bảo vệ sức khỏe của mình và người thân
Lợi ích của việc bỏ thuốc lá cần biết để bảo vệ sức khỏe của mình và người thân
Hút thuốc lá rất có hại cho sức khỏe, ảnh hưởng đến hầu hết các cơ quan bộ phận trong cơ thể từ phổi, thận đến não bộ, tim mạch không chỉ của mình mà còn của cả những người xung quanh hít phải khói thuốc. Từ bỏ thuốc lá càng sớm thì sức khỏe càng được đảm bảo. Hãy tìm hiểu ngay lợi ích của việc bỏ thuốc lá để có động lực hơn cho quá trình chinh phục bản thân của mình.

1. Bỏ thuốc lá làm giảm các độc tố tích tụ trong cơ thể

Theo nghiên cứu thuốc lá chứa tới hơn 2500 chất mà trong đó chủ yếu là chất độc hại, hút thuốc lá chính là tự tay giết mình, tự mình mang các chất độc vào cơ thể. Nếu bỏ thuốc lá thì lượng độc tố này sẽ được giảm dần và kiên trì điều trị sẽ không còn trong cơ thể nữa.

2. Tăng cường khả năng tuần hoàn máu

loi-ich-cua-viec-bo-thuoc-la-3

Theo nghiên cứu của nhiều bác sĩ, bỏ thuốc lá giúp làm tăng tuần hoàn máu lên não cũng như các cơ quan, bộ phận khác. Ngoài ra nó còn cải thiện các chứng bất lực, lãnh cảm trong đời sống tình dục.

3. Giảm nguy cơ mắc bệnh nan y

Trong khói thuốc lá có chứa rất nhiều chất là nguyên nhân gây ung thu. Lợi ích của việc bỏ được thuốc lá là sẽ giảm nguy cơ mắc các bệnh như ung thư vòm họng, ung thư phổi và nhiều căn bệnh nguy hiểm khác.

4. Bỏ thuốc giúp ăn ngon miệng

loi-ich-cua-viec-bo-thuoc-la-2

Nếu bỏ thuốc lá, bản thân người bỏ sẽ được cải thiện khẩu vị, có những bữa ăn ngon miệng hơn, nguyên nhân là do khướu giác và vị giác được cải thiện sau khi từ bỏ thuốc lá. Ngoài ra còn giúp hạn chế khả năng nghiện các loại thực phẩm nhiều mỡ và có hàm lượng cholesterol cao.

5. Hạn chế rụng tóc, bạc tóc

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ người hút thuốc sẽ có nguy cơ tóc bạc sơm, gãy chân tóc cao hơn gấp 3-6 lần, tỷ lệ hói đầu gấp 2 so với những người không hút thuốc. Ngoài ra, việc bỏ thuốc còn làm giảm nguy cơ mắc các bệnh trầm cảm, hoang tưởng.

6. Giúp cải thiện thị lực, trí nhớ

loi-ich-cua-viec-bo-thuoc-la-1

Hút thuốc lá chính là thủ phạm đẩy nhanh quá trình suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ của con người, ngoài ra còn làm khả năng miễn dịch, các chức năng của não và khiến người hút thuốc nhanh già hơn so với người bình thường.

7. Làm giảm khả năng vô sinh

Dù là đàn ông hay phụ nữa, nghiện thuốc cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh con. Thuốc lá sẽ làm giảm số lượng tinh trùng ở nam giới, làm giảm khả năng rụng trứng và thụ thai ở nữ giới. Nếu những ai chưa lập gia đình thì tốt nhất nên từ bỏ thuốc lá càng sớm càng tốt để bảo vệ cho tương lai.

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn