Mẹo khử độc rau quả đơn giản hiệu quả không ngờ

Đăng ngày: 20/07/2017 16:47
Mẹo khử độc rau quả đơn giản hiệu quả không ngờ
Mẹo khử độc rau quả đơn giản hiệu quả không ngờ
Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại rau củ, hoa quả chứa nhiều chất độc hại, chất kích thích, chất bảo quản gây ảnh hưởng đến thần kinh và não. Đòi hỏi người tiêu dùng luôn phải tỉnh táo để lựa chọn sản phẩn và bảo vệ sức khỏe của gia đình. Bạn có thể tham khảo một số mẹo khử độc rau quả dưới đây.

Thực phẩm bẩn đang trở thành mối lo ngại của toàn xã hội, thế nhưng chúng ta lại không thể sống thiếu thực phẩm dù chỉ một ngày được. Việc chúng ta phải làm là lựa chọn sản phẩm đảm bảo chất lượng và tìm ra các biện pháp để khử độc chúng. Với rau quả, luôn có giải pháp thiên nhiên giúp khử độc đơn giản mà hiệu quả đến không ngờ.

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại rau củ, hoa quả chứa nhiều chất độc hại, chất kích thích, chất bảo quản gây ảnh hưởng đến thần kinh và não. Đòi hỏi người tiêu dùng luôn phải tỉnh táo để lựa chọn sản phẩn và bảo vệ sức khỏe của gia đình. Bạn có thể tham khảo một số mẹo khử độc rau quả dưới đây:

1. Khử độc rau quả bằng giấm

Giấm là một loại gia vị quen thuộc cũng là một yếu tố quan trọng giúp loại bỏ thuốc trừ sâu, vi khuẩn từ trái cây và rau củ bởi vì giấm có đặc tính kháng khuẩn mạnh mẽ.

meo-khu-doc-rau-cu-1

Để khử độc rau quả bằng giấm bạn chỉ cần hòa hòa hỗn hợp nước và giấm theo tỷ lệ 9:1 và ngâm trái cây, rau củ trong khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại bằng nước sôi nếu muốn ăn cả vỏ.

2. Khử độc rau quả bằng bột nghệ

Cũng giống như giấm, nghệ có đặc tính khử trùng mạnh mẽ nên cũng thường được sử dụng làm dung dịch khử vi khuẩn, thuốc trừ sâu cho rau quả.

Tùy vào lượng hoa quả ngâm, bạn hãy lấy 5 thìa bột nghệ hòa vào nước sôi, khuấy đều và để đến khi nguội hẳn thì cho các loại rau quả cần ngâm vào và ngâm trong vòng 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch là có thể sử dụng được rồi.

3. Khử độc rau quả bằng nước vo gạo

Bạn cũng có thể tận dụng nước vo gạo để ngâm rau quả từ 5-10 phút để trung hòa các độc tố, chất trừ sâu có trong hoa quả.

4. Khử độc rau quả bằng nước muối

meo-khu-doc-rau-cu-2

Bạn có thể hòa dung dịch nước muối khoảng 5% để ngâm và rửa các loại hoa quả. Tuy nhiên theo các chuyên gia, muối chỉ có tác dụng ức chế và tiêu diệt vi khuẩn ở một mức độ nhất định chứ chưa thể loại bỏ các loại thuốc trừ sau, chất độc hại ra khỏi thực phẩm.

5. Khử độc rau quả bằng baking soda

meo-khu-doc-rau-cu-3

Sử dụng baking soda là một phương pháp tuyệt vời để làm sạch các loại trái cây, rau quả có chứa dư lượng thuốc trừ sâu 1 cách tự nhiên và hiệu quả.

Bạn hãy cho vào thau chuyên dùng để rửa rau quả 5 ly nước lớn (vào khoảng 1,5 lít nước), và thêm vào 4 thìa nhỏ baking soda rồi khuấy đều hỗn hợp và ngâm hoa quả từ 10-15 phút sau đó rửa sạch với nước.

Trên đây là những mẹo khử độc rau quả bằng những nguyên liệu thiên nhiên nên tuyệt đối an toàn khi sử dụng.

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn